ĐÈN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

 1. 2022/12/04
Đèn năng lượng mặt trời là bước đột phá mới trong công nghệ. Tiết kiệm chi phí và được sử dụng cho cả mục đích chiếu sáng trong nhà và ngoài trời, chúng là một công nghệ mới và tiên tiến không thể so sánh được với các phương pháp chiếu sáng thông thường, mang lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng.

Đèn năng lượng mặt trời là bước đột phá mới trong công nghệ. Tiết kiệm chi phí và được sử dụng cho cả mục đích chiếu sáng trong nhà và ngoài trời, chúng là một công nghệ mới và tiên tiến không thể so sánh được với các phương pháp chiếu sáng thông thường, mang lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng. Hệ thống chiếu sáng đèn năng lượng mặt trời là hệ thống sử dụng năng lượng mặt trời để tạo ra điện cung cấp cho đèn chiếu sáng ngoài trời. Đèn năng lượng mặt trời được gọi là thiết bị chiếu sáng xanh an toàn với con người và môi trường sử dụng.

Nguyên lý hoạt động hệ thống đèn năng lượng mặt trời:

Hệ thống đèn năng lượng mặt trời chiếu sáng đô thị, đèn đường, đèn sân vườn, đèn sử dụng cho các gia đình thì hoàn toàn giống với hệ thống NLMT độc lập. Điểm khác biệt của hệ thống chiếu sáng là tải “tự cung tự cấp” nên thường là các bóng đèn dùng loại dòng điện DC. Lúc này acquy sẽ cung cấp điện trực tiếp lên đèn LED mà không cần thông qua Inverter. Tuy nhiên hệ thống vẫn có bộ sạc cho ắc quy lưu trữ, bộ phận ổn định điện áp và bảo vệ an toàn cho đèn mặt trời.

Hoạt động: ban ngày các tấm pin năng lượng mặt trời nhận năng lượng từ mặt trời thông qua bộ điều khiển sạc vừa sạc, vừa ổn áp điện áp cho ắc quy lưu trữ, vừa kiểm soát mức pin trong acquy để quyết định dòng sạc vào acquy.

Đến chiều tối khi mặt trời lặn hoặc khi ắc quy đã sạc đầy, bộ điều khiển ngắt sạc hoàn toàn và bật đèn chiếu sáng, tới một giờ chỉ định thì tắt (thường là từ 18h chiều đến 5h sáng hôm sau). Như vậy, tính chọn PV panel và acquy tương tự như hệ thống NLMT độc lập.Đi sâu hơn vào bộ điều khiển, để tự động hoàn toàn việc bật tắt đèn, các đèn của An Gia Green Energy cung cấp có các ưu điểm sau:

 • Dùng cảm biến quang: tự động sáng khi trời tối, và tự động ngắt khi trời sáng
 • Cảm biến vận động: Khi có chuyển động của con người hoặc vật dưới đèn, đèn sẽ tự động sáng với cường độ mạnh hơn nhằm tiết kiệm điện và bảo vệ gia đình
 • Bộ hẹn thời gian: Chúng ta có thể hẹn giờ tắt đèn, 3 giờ, 5 giờ, 8 giờ… tùy vào nhu cầu sử dụng của mọi người
 • Remote điều khiển từ xa: Được sử dụng để điều khiển đèn khi không muốn sử dụng chế động tự động, tiện lợi cho mọi người sử dụng tối đa đèn năng lượng mặt trời.
 • Đèn thông báo: Kiểm soát và thông báo lượng pin còn trong đèn, thời gian sử dụng, và báo hiệu mức pin để tiến hành sạc

Tại sao nên sử dụng đèn năng lượng mặt trời?

Với những tính năng ưu việt và sự tiện lợi của hệ thống chiếu sáng NLMT đó là lý do để mọi người chọn đèn năng lượng mặt trời. An Gia Green Energy đưa ra một số ưu điểm dưới đây:

 • Tiết kiệm, không tốn chi phí tiền điện hàng tháng, đảm bảo cung cấp điện 24/7
 • Hoạt động ổn định, độ bền cao, có thể đến 30 năm không cần thay thiết bị
 • Dễ dàng lắp đặt, hoạt động độc lập với điện lưới
 • Hoạt động hoàn toàn tự động, an toàn, chi phí bảo trì, bảo dưỡng thấp
 • Tăng giá trị và thẩm mỹ, sử dụng năng lượng sạch góp phần bảo vệ môi trường
 • Sử dụng nguồn điện không gây ô nhiễm môi trường, nguồn năng lượng của tương lai

Ứng dụng của đèn năng lượng mặt trời

Đèn năng lượng mặt trời thích hợp với mọi khu vực ngoài trời cần chiếu sáng. Với tuổi thọ cao, an toàn khi sử dụng và tiết kiệm điện đây là giải pháp tối ưu và hiệu quả cho nơi vùng sâu, vùng xa, hải đảo, miền núi, nơi chưa có điện hoặc có nhưng việc kéo điện tốn kém và phức tạp. Đèn năng lượng mặt trời lắp đặt cho:

 • Hệ thống chiếu sáng công cộng: đèn đường, đèn trụ nối đi, công viên
 • Hệ thống chiếu sáng dân dụng: đèn trụ cổng, đèn led pha, đèn treo tường, đèn cắm đất, đèn âm đất.
 • Hệ thống chiếu sáng cho nhà xưởng, bãi đỗ xe, sân bay, nhà ga, khu chung cư,..

AG Green Energy chuyên cung cấp đèn năng lượng mặt trời với các thương hiệu hàng đầu Việt Nam với uy tín và chất lượng đã được khẳng định. AG Green Energy là công ty năng lượng mặt trời với nhiều năm kinh nghiệm lắp điện mặt trời hòa lưới trên toàn quốc. Chúng tôi chuyên lắp đặt điện mặt trời , điện mặt trời hòa lưới, Hệ thống điện năng lượng mặt trời, điện mặt trời cho gia đình và doanh nghiệp uy tín nhất.

Liên hệ tư vấn