Heineken hợp tác cùng Siemens trong chương trình không phát thải carbon

  1. 2024/01/23
Siemens sẽ sử dụng dữ liệu vận hành và mô phỏng năng lượng để thiết kế và triển khai các hệ thống làm nóng và làm mát hiệu quả, sử dụng năng lượng tái tạo, giảm phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch. Các hệ thống này sẽ được tối ưu hóa để giảm chi phí năng lượng và cải thiện hiệu suất vận hành.

I. Hướng đến mục tiêu không phát thải bền vững của Heineken

Heineken, công ty sản xuất bia nổi tiếng toàn cầu, đã lựa chọn Siemens làm đối tác trong kế hoạch hướng tới mục tiêu phát thải ròng bằng không (Net Zero) trên phạm vi toàn cầu vào năm 2030. Sự hợp tác này là một phần quan trọng trong chiến lược của Heineken nhằm đạt được mục tiêu phát thải Net Zero ở cả hai phạm vi 1 và 2 tại mọi cơ sở sản xuất của họ.

Ông Matthias Rebellius, Thành viên Ban điều hành, Tổng giám đốc toàn cầu Ban Cơ sở hạ tầng thông mình của Siemens AG và ông Dolf van den Brink, Tổng giám đốc, Chủ tịch Ban điều hành của Heineken

Trong khuôn khổ một dự án dài hạn nhằm giảm phát thải carbon, Siemens sẽ cộng tác với Heineken, áp dụng các giải pháp và dịch vụ từ nền tảng Siemens Xcelerator. Mục tiêu là giảm tiêu thụ năng lượng tại hơn 15 nhà máy bia và nhà máy sản xuất mạch nha của Heineken ở các khu vực như châu Á - Thái Bình Dương, châu Mỹ và châu Âu, với kế hoạch mở rộng sang các cơ sở khác trong giai đoạn tiếp theo.

Trong dự án đầu tiên, Heineken và Siemens đã cùng nhau thực hiện các hoạt động tư vấn và kiểm toán năng lượng thông qua việc mô phỏng số hóa một nhà máy bia của Heineken. Qua mô phỏng này, họ đã xác định các khu vực tiềm năng để tiết kiệm năng lượng đáng kể, đặc biệt trong các quá trình làm nóng và làm mát chiếm khoảng 70% tổng năng lượng tiêu thụ. Sự tối ưu hóa và quản lý chặt chẽ các hệ thống này dự kiến ​​sẽ giảm 15-20% năng lượng tiêu thụ và cắt giảm 50% lượng khí CO2 tại mỗi cơ sở.

Năng lượng tái tạo được áp dụng trong quy trình sản xuất của Heineken

II. Sự hợp tác nhấn mạnh mục tiêu nghiêm túc Phát thải ròng bằng 0 của Heineken

Dolf van den Brink, CEO và Chủ tịch của Heineken, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thực hiện các bước tiến mạnh mẽ và đầy tham vọng trong việc giảm carbon để đạt mục tiêu Net zero. Ông nhấn mạnh sự hợp tác với các đối tác như Siemens, nhằm nhanh chóng và quy mô lớn triển khai các giải pháp công nghệ mới. Sự cam kết này không chỉ là để đạt mục tiêu Net zero mà còn hướng tới các giải pháp bền vững cho thế hệ tiếp theo.

 

Siemens sẽ thực hiện một chương trình toàn diện để giảm tiêu thụ năng lượng và lượng CO2 tại các nhà máy của Heineken. Chương trình này bao gồm việc triển khai các giải pháp và dịch vụ có thể áp dụng rộng rãi. Siemens sẽ sử dụng dữ liệu vận hành và mô phỏng năng lượng để thiết kế và triển khai các hệ thống làm nóng và làm mát hiệu quả, sử dụng năng lượng tái tạo, giảm phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch. Các hệ thống này sẽ được tối ưu hóa để giảm chi phí năng lượng và cải thiện hiệu suất vận hành.

 

Matthias Rebellius, thành viên Ban điều hành và Tổng giám đốc Ban Cơ sở Hạ tầng Thông minh của Siemens AG, bày tỏ niềm tự hào về việc trở thành đối tác trong lộ trình Net zero của Heineken, hướng tới mục tiêu Net zero vào năm 2040. Ông nhấn mạnh rằng hợp tác này phản ánh một cách tiếp cận dựa trên dữ liệu và hiện đại trong việc giảm phát thải carbon. Qua chương trình hợp tác toàn diện này, Siemens kết hợp phần cứng, phần mềm và phân tích để đạt kết quả bền vững, điều mà ông coi là hết sức quan trọng cho mọi ngành công nghiệp.

Trong khuôn khổ của thỏa thuận đối tác dài hạn, Siemens sẽ cung cấp dịch vụ giám sát và thực hiện trong vòng 5 năm. Công ty này sẽ kết nối các nhà máy sản xuất của Heineken với hệ thống của mình và áp dụng công nghệ giám sát từ xa để đảm bảo hoạt động hiệu quả của các giải pháp tại mọi cơ sở sản xuất.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH NĂNG LƯỢNG XANH AN GIA (AG GREEN ENERGY)
Văn phòng: 816/1 Đường Trường Sa, Phường 14, Quận 3, TP. HCM, Việt Nam
Lĩnh vực: Điện mặt trờisạc ô tô điện
Hotline: 0946 221 301
Email:angia.greenenergy@gmail.com
Website: ag-greenenergy.com (Điện mặt trời)
Website: https://www.thietbixedien.vn/ (Sạc ô tô điện EverEV; Sạc ô tô điện WeidmullerSạc ô tô điện BESEN)

Đọc thêm bài viết về lĩnh vực sạc ô tô điện: