Tiềm năng sản xuất điện - lợi ích xã hội từ viên trấu nén và viên nén gỗ

  1. 2022/01/14
Năng lượng sinh khối vô cùng hữu ích trong đời sống con người, đặc biệt là tiềm năng sản xuất điện cũng như lợi ích xã hội từ viên trấu nén và viên nén gỗ đóng góp vai trò quan trọng.

Tiềm năng sản xuất điện từ viên trấu nén và viên nén gỗ

Hiện nay, một số nhà máy cung ứng viên trấu nén và viên nén gỗ đang cung cấp nguồn điện trấu, điện gỗ rất nhỏ ở Việt Nam, nhưng có nhiều dự án nhà máy điện khác đang trong giai đoạn phát triển. Nhiên liệu chính trong các nhà máy điện này sẽ là viên trấu nén và viên nén gỗ.

Tận dụng tiềm năng sản xuất điện từ viên trấu nén và viên nén gỗ góp phần giảm sự phụ thuộc vào nguồn năng lượng truyền thống, giảm phát thải carbon, ô nhiễm môi trường và đem lại lợi ích kinh tế, tạo ra nhiều việc làm xanh và tăng hiệu quả các ngành công nghiệp.

LỢI ÍCH XÃ HỘI TỪ VIÊN TRẤU NÉN VÀ VIÊN NÉN GỖ

Lợi ích về xã hội của năng lượng sinh khối 

  • Giảm thiểu sự phụ thuộc vào than đá các nhiên liệu hóa thạch.

  • Tăng cường an ninh năng lượng quốc gia.

  • Khuyến khích sự tham gia của các xí nghiệp vừa và nhỏ.

  • Nâng cao hiệu quả kinh tế nông nghiệp, ngành kinh tế nông nghiệp ngoài chức năng cung cấp lương thực thực phẩm, nguyên liệu công nghiệp, giờ đây có thêm chức năng cung cấp năng lượng sạch cho xã hội, đóng góp vào việc giảm thiểu khí nhà kính và khí độc hại.

Lợi ích về xã hội của viên trấu nén và viên nén gỗ

Với nhiều lợi ích mang lại, Việt Nam cùng nhiều quốc gia trên thế giới đã ngày càng quan tâm và đẩy mạnh phát triển nguồn năng lượng sinh khối, đặc biệt nâng cao lợi ích xã hội của viên trấu nén và viên nén gỗ:

  • Giảm chi phí xử lý khí thải ra môi trường cho các nhà máy: Có hàm lượng các chất gây độc hại là rất ít nên chi phí xử lý khí thải ra môi trường không cao, đặc biệt khi đốt củi trấu còn thoang thoảng mùi thơm của hương lúa mới mà không phải các mùi khó chịu từ các loại nguyên liệu hóa thạch khác.

  • Tăng tuổi thọ thiết bị lò hơi: Hầu hết các loại nhiên liệu hóa thạch hiện nay đều có chứa lưu huỳnh, và khi nhiệt độ của dòng khí thải xuống thấp, các khí có trong đó sẽ kết hợp với hơi nước tạo thành các axit vô cơ có độ ăn mòn lớn làm giảm tuổi thọ các thiết bị lò hơi.

  • Giá thành ổn định, và rẻ hơn nhiều so với các loại nguyên liệu hóa thạch khác như than đá, dầu diesel,...

  • Vận chuyển rất thuận tiện do kích thước sản phẩm nhỏ.

  • Cách sử dụng đơn giản, dễ dàng vệ sinh thiết bị sau khi sử dụng.

AG Green Energy hiện đang cung cấp viên trấu nén và viên gỗ nén – chất đốt biomass cho lò đốt hơi. An Gia sẵn sàng cung cấp một nguồn nguyên liệu dồi dào bao gồm viên trấu nénviên gỗ nén, một năng lượng sinh khối tiềm năng ở Việt Nam. Ngoài ra, hiện nay An Gia đang cung cấp dịch vụ O&Mdịch vụ EPC cho hệ thống điện mặt trời.